Đơn vị cung cấp Lộ trình, Phương pháp và Tài liệu Ôn thi Đại học TOP 1 Việt Nam

HỆ THỐNG ÔN THI ĐẠI HỌC 247

Hơn 8.000 học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến, Hà Nội phát động chương trình “Máy tính cho em”

Ngày 11-9, Sở GD-ĐT Hà Nội phát động toàn ngành hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em” sau khi thống kê sơ bộ có tới hơn 8.000 học sinh chưa thể tiếp cận học trực tuyến vì thiếu thiết bị hỗ trợ.

Hơn 8.000 học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến, Hà Nội phát động chương trình “Máy tính cho em” ảnh 1

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa yêu cầu phòng GD-ĐT, các nhà trường lập danh sách các học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến, học trên truyền hình (ưu tiên học sinh lớp 9, lớp 12), gửi danh sách về Sở trước ngày 15-10-2021.

Rà soát sơ bộ đến thời điểm này cho thấy Hà Nội có khoảng 8.000 học sinh không có thiết bị hỗ trợ học trực tuyến trong khi năm học đã bắt đầu được gần một tuần qua hình thức trực tuyến.
Trước thực tế này, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã ký công văn liên tịch gửi các phòng GD-ĐT, các nhà trường, các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân, tổ chức xã hội về việc vận động hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ GD-ĐT, chỉ đạo của thành phố Hà Nội về việc trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau, năm học 2021-2022, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tiếp tục kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành Giáo dục hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em” nhằm giúp đỡ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học tập.

Các nhà trường cần tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh, học sinh hưởng ứng chương trình; khuyến khích các đơn vị, nhà trường phát động và hỗ trợ trực tiếp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn.

 

Các đơn vị, cá nhân có thể ủng hộ bằng nhiều hình thức như ủng hộ các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh, ipad, ti vi… (thiết bị mới hoặc đã qua sử dụng).

Được biết, qua gần 2 năm triển khai, chương trình “Máy tính cho em” đã vận động, quyên góp được hơn 2.000 máy tính, điện thoại thông minh và các phương tiện học tập trực tuyến để hỗ trợ việc học tập cho học sinh Thủ đô.

Nguồn: Báo An Ninh

©2020 Allrights reserved onthidaihoc247.com

Hệ Thống Ôn Thi Đại Học 247

Địa chỉ: Toà nhà Hồ Gươm Plaza, Trần Phú, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0877888247

Email: info.onthidaihoc247@gmail.com

Website: www.onthidaihoc247.com